ฮิตเปรี้ยง!10 แฮชแท็ก“ทวิตเตอร์”ปี 58

ทวิตเตอร์ออกมาเผย 10 อันดับแฮชแท็กยอดนิยมของปีนี้ ที่ผู้คนใช้ทวิตเตอร์ต่างติดแฮชแท็กจากเหตุการณ์ที่เป็นกระแสโลกตลอดปี 2015 แหม…ก็เพิ่งรู้ว่ากระแสโชเชียลโลกตะวันตก เขาก็แซ่บ เด็ด ไม่แพ้พี่ไทยเหมือนกัน

อันดับ 10 #CaitlynJenner (เคทลินเจอเนอร์)

เรื่องราวการแปลงเพศของ บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกีฬาโอลิมปิกที่ใช้ชื่อใหม่ว่า เคทลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner)  หลังได้สาวสมใจ ชีก็ไปโผล่อยู่บนปกนิตยสารแวนิตี้ แฟร์ในลุคใหม่ ไฉไล เลอค่า…ราชินี เรียกกระแสฮือฮา จนมีคนหันมาติดตามนางในทวิตเตอร์ มากถึง 1 ล้านคน ภายในเวลา 4 ชม. 3 นาที  ฮอตจริงๆ นะยะหร่อนนนนน

cattlyn

 

อันดับ 9 #TheDress

นั่งถกเถียงกัน หน้าดำ หน้าแดงยิ่งกว่าประเด็นประชากรล้นโลก กับชุดเดรสเจ้าปัญหาว่า ตกลงแล้วชุดเดรสนี้สีขาว-ทอง หรือสีน้ำเงิน-ดำกันแน่? ซึ่งมีทวีต ติดแฮชแท็กมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง ดิฉันก็เคยเจออยู่ช่วง เล่นเอามึนไปเหมือนกัน จนทุกวันนี้ยังไม่ได้คำตอบว่าตกลงแล้ว สีอะไรกันแน่ยะ?!

the dress

 

อันดับ 8 #PlutoFlyby (พลูโตฟลายบาย)

แฮชแท็กที่เกิดจากความประทับใจภาพถ่ายดาวพลูโตในระยะเผาขนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ถ่ายโดยยานสำรวจ ชั่วข้ามคืนดาวเคราะห์ดวงที่ห่างไกลความเจริญมากที่สุดในระบบสุริยจักรวาลตามที่ร่ำเรียนมาสมัย ป 5 ก็โด่งดังเป็นพลุแตก ราวกับไปออกดันดาราในรายการตีสิบของคุณวิทวัส  หลังจากที่ตกอยู่ในสภาพลูกเมียน้อย (ไม่มีใครเหลียวแล)ในระบบสุริยจักรวาลมานาน

 

อันดับ 7 #FifaWWC (ฟีฟ่าดับเบิลยูดับเบิลยูซี)

กลายเป็นแฮชแท็กฮิต ระบาดเร็วยิ่งกว่าไข้หวัดเลือดออกเลยทีเดียวในช่วงที่มีการฟาดแข้งของสาวๆ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง ก็แน่ละซิยะ นักกีฬาฟุตบอลหญิงสมัยนี้ แต่ละนาง หน้าตาไม่ได้อึดถึกและบึกบืนเหมือนแต่ก่อนแล้วนะยะ เบ้าหน้าสวย เก๋ มีสไตล์ โพสต์เชิดๆ สวยๆ อยู่บนปกแมกกาซีนให้ต้องซี๊ดกันทั้งนั้น

 

อันดับ 6  #Election2015

การบ้านการเมืองก็แฮชแท็กกันไม่มีเว้น จากช่วงที่อังกฤษ แคนาดา อาร์เจนติน่า สิงค์โปรและอินเดียมีการเลือกตั้งทั่วไป แฮชแท็กนี้ทำให้รู้ว่า ไม่ได้มีแต่เรื่องไก่กา ดราม่าเท่านั้นนะยะที่จะติดแฮชแท็ก

 

อันดับ 5 #IStandWithAhmed (ไอสแตนด์วิธอาห์เหม็ด)

แฮชแท็กสายระดมแรงเชียร์ ให้กำลังใจหนุ่มน้อย อาห์เหม็ด โมฮาเหม็ด วัย 14 ปี ที่ความอัจฉริยะของตัวเองถูกมองว่าเป็นเรื่องไม่ดีไม่งาม เมื่อถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือ หลังนำนาฬิกาประดิษฐ์ขึ้นเองไปโรงเรียน แต่ดันถูกเข้าใจผิดว่าเป็นระเบิดซะนิ แหม…คนเราก็ช่างมโนไปได้ ไม่ไหวจะเคลียร์ย่ะ!

Advertisements

 

อันดับ 4 #RefugeesWelcome

หลังภาพข่าวความน่าเวทนาของผู้อพยพจากภัยสงครามในตะวันออกกลางสู่ยุโรปแผ่ออกไป แฮชแท็กกระแสสนับสนุนการเปิดรับผู้อพยพจากตะวันออกกลางที่หลั่งไหลเข้ายุโรป ก็ออกมาล้มหลาม ลามเป็นไฟลามทุ่ง

 

อันดับ 3 #MarrigaeEquality

แฮชแท็กกระแสแรงเว่อร์ด้วยพลานุภาพแห่งชาวสีรุ้ง ที่ร่วมยินดีที่ไอร์แลนด์และสหรัฐฯ อนุญาตให้คู่รักเพศเดียวกันแต่งงานกันได้อย่างถูกกฏหมาย

 

อันดับ 2 #BlackLivesMatter

แฮชแท็กที่ต่อเนื่องจากกระแสความโกรธแค้นต่อเหตุการณ์ตำรวจยิงชายผิวดำในเมืองเฟอร์กูสัน, ชาร์ลตันและบัลติมอร์ของสหรัฐฯ ก่อนบานปลายเป็นเหตุจราจรกลางเมือง และเป็นสัญลักษณ์การเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนผิวดำ กระแสแรงจนขนลุก (ทำเสียงแบบเมนเทอร์ลูกเกด) มีผู้ติดแฮชแท็กนี้ไปมากกว่า 9 ล้านครั้ง

 

อันดับ 1 #JeSuisParis (เฌอซุยปารีส)

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนทั้งโลก เมื่อปารีส มหานครที่ใครๆ ก็คิดว่าปลอดภัย กลับถูกคุกคามจากภัยก่อการร้าย เกิดกระแสแฮชแท็กจากทั่วโลก ส่งกำลังใจให้ชาวฝรั่งเศสที่ต้องผจญกับเหตุโจมตีในปารีส เมื่อ 13 พ.ย. 58  ได้ผ่านพ้นความรู้สึกเลวร้ายในครั้งนี้ไปให้ได้

paris terrorism

 

ส่วนในบ้านเรา แม้ทวิตเตอร์จะมีคนเล่นไม่มากเท่าในต่างประเทศ แต่ถ้าจัดอันดับกันแล้ว มาแน่ๆ ไม่ได้มาเล่นๆ ก็ต้อง แฮชแท็กแซ่บๆ  #สตอง สตรอง สตรอง….. ของ “เมนเทอร์ลูกเกด” แห่ง The Face Thailand  เอะอะๆ ก็สตร๊อง สตรอง  ปีนี้ไม่น่าจะมีใครกินขุ่นแม่ลูกเกดได้ แหม…แรง สตรองขนาดนั้น ไม่ดังให้รู้ไปซิเอ๊า!

 

CR. observer 

 

Advertisements

Advertisements

Advertisements