8 ประโยคเด็ดจากซีรีส์ Emily in Paris ปลุกพลังบวกแบบสาวฮอต

 

เปิดศักราชใหม่มาได้ไม่ทันไร หลายๆ คนเริ่ม energy ระรวย passion โรยราเสียแล้ว UndubZapp จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาเติมกำลังใจในการทำงานด้วยประโยคเด็ดจากหนัง netflix อย่าง Emily in Paris ซีรีส์คอมเมดี้-ดราม่าสุดฮิต แม้ว่ามวลรวมของซีรีส์จะค่อนข้างเบาสมอง ดูได้สบายๆ ไม่เครียด แต่ก็มีโมเมนต์เตือนสติให้เราย้อนดูตัวเองอยู่ตลอด สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่เคยดู หรือยังตามเก็บไม่หมดทุกตอน ไม่ต้องห่วงว่าจะเจอสปอยนะคะ เพราะเราหยิบมาแชร์แค่ในส่วนของคำคมพลังบวกเท่านั้นค่ะ

 

1.You’re a man who fights for his convictions. I like that.

คุณเป็นคนที่สู้เพื่ออุดมการณ์ ผมชอบนะ

💙 ชวนคิด: คงมีหลายๆ ครั้งในชีวิตการทำงานที่สายลมแห่งโชคชะตาพัดพาเราไปอยู่ในจุดที่ทำให้เรามิอาจตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเอง หรือทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองไปบ้าง แม้กระนั้น เราต้องเรียนรู้ที่จะยืนหยัดเพื่อตัวเองด้วยความมั่นใจ

 

2.You’re gonna have to live with the consequences of your infidelity. Emily, that’s life. That’s the way it is.

เธอต้องอยู่กับผลที่ตามมาจากการเล่นไม่ซื่อของเธอเอง เอมิลี่ ชีวิตก็แบบนี้แหละ เรื่องธรรมดา

💙 ชวนคิด: เพื่อนร่วมงานที่ไม่ดีมีอยู่ทุกที่ และบางครั้งบางทีตัวเราเองก็อาจเป็นเพื่อนร่วมงานที่ไม่ดีในสายตาของเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เช่นกัน ถ้าเรารู้ดีว่าคนหน้าซื่อใจคดทำให้เราต้องทุกข์ทรมานมากแค่ไหน อย่าเผลอทำเช่นนั้นกับใครเด็ดขาด

 

3.For me, to think about life is to contemplate death. So! Every birthday I like to enjoy every minute of life while I am here.

การใคร่ครวญเรื่องชีวิตคือการไตร่ตรองถึงความตาย ทุกวันเกิด ผมถึงอยากรื่นรมย์กับทุกนาทีที่ผมมีชีวิตอยู่

💙 ชวนคิด: การคิดว่าเวลาของเราทุกคนมีจำกัดนั้น อาจไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เบิกบานใจในชั่วโมงทำงานเท่าไรนัก แต่ก็เป็นเพราะว่าเวลาของเราทุกคนมีอยู่อย่างจำกัดนี่แหละ เราถึงไม่ควรเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระและคนที่ไม่เห็นคุณค่าของเรา มูฟออนโลด

 

4.I know that I’m still getting my footing and making a bunch of mistakes along the way. Thank you guys for putting up with me.

ฉันรู้ว่ายังต้องเรียนรู้อะไรอีกมาก และทำพลาดอีกมากด้วย ขอบคุณทุกคนที่อดทนกับฉัน

Advertisements

💙 ชวนคิด: ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ เรียนจบมานานแค่ไหน ถึงอย่างไรเราทุกคนก็ยังต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่ตลอด ถ้าไม่มีคนเคียงข้าง เราคงมิอาจเซอร์ไววัลมาถึงทุกวันนี้ได้ อย่าลืมขอบคุณคนที่คุณรักอยู่เสมอ เพราะพวกเขาเราถึงมีกำลังใจสู้ต่อ

 

5.Unlike magic leek soup, there’s no “quick fix” for betraying a friend.

ไม่เหมือนซุปต้นหอมวิเศษ ไม่มี “ทางแก้ทันใจ” จากการหักหลังเพื่อน

💙 ชวนคิด: เพราะการทำงานร่วมกับผู้อื่นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนหลีกเลี่ยงไม่ได้ การวางตัวอย่างเหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่สมควรทำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ความสนิทสนมทำให้เราเผลอทำสิ่งที่บั่นทอนจิตใจคนใกล้ชิดของเรา แม้แต่การหยอกล้อก็ต้องมีขอบเขต

 

6.I think it’s all in how you decide to look at it.

ฉันว่ามันอยู่ที่คุณจะมองมุมไหน

💙 ชวนคิด: ทุกสิ่งบนโลกนี้เหมือนกับเหรียญสองด้าน ถ้าการคิดแบบเดิมๆ ทำให้เราวนลูปอยู่ในแอ่งเดิม ไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้สักที ลองมองมุมกลับหรือปรับมุมมองดูบ้างดีไหม การมองโลกในแง่บวกอาจจะช่วยทำให้อะไรๆ ดูดีกว่าที่เคยเป็นก็ได้

 

7.The biggest mistake would be throwing away something that means so much to you.

ความผิดพลาดครั้งใหญ่สุดคือการทิ้งสิ่งที่มีความหมายกับเราไป

💙 ชวนคิด: ความชินชามักทำให้เราหลงลืมไปว่าสิ่งที่มีอยู่นั้นมีคุณค่ากับเรามากแค่ไหน จนกระทั่งเราสูญเสียมันไปแล้วนั่นแหละ ถึงจะคิดได้ว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วนี่ อย่าลืมรู้รักษาสิ่งที่คุณมี คนที่คุณรัก เรียนรู้ที่จะแฮปปี้กับความสุขเล็กๆ ในชีวิต

 

8.We’re meant to feel the seasons change. Can’t you accept nature, Emily? Must you control everything?

เราควรได้สัมผัสการเปลี่ยนแปลง คุณยอมรับไม่ได้เหรอ เอมิลี่ ต้องควบคุมไปหมดทุกอย่างเลยเหรอ

💙 ชวนคิด: เชื่อว่าทุกคนเคยมีโมเมนต์จู้จี้กันหมด บ้างก็อยากให้สิ่งนั้นสิ่งนี้เป็นไปตามแผนโดยไม่บิดพลิ้ว บ้างก็อยากให้เพื่อนร่วมงานทำสิ่งที่เราต้องการ อย่าลืมว่ามนุษย์ควบคุมธรรมชาติไม่ได้ แทนที่จะบังคับกะเกณฑ์ เปลี่ยนมาหาวิธีอยู่เป็นจะเข้าทีกว่า

Advertisements

Advertisements

Advertisements