6 ดาราไทยที่ผ่านพ้นฝันร้ายจากการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

สิ่งหนึ่งที่เป็นภัยเงียบ ที่อาจจะก่อตัวได้ในทุกๆคน ซึ่งอาจจะร้ายแรง และคร่าชีวิตของคุณได้ไม่รู้ตัว ก็คือ โรคซึมเศร้า ที่เมื่อก่อน เราอาจจะยังไม่มีความรู้ ความเข้าใจกับเรื่องนี้มากพอ ทำให้เราตัดสินคนที่เขาเป็นโรคซึมเศร้าคือพวกเรียกร้องความสนใจ แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการให้ความรู้กับเรื่องนี้กันมากขึ้น ทำให้คนเปิดใจ ทั้งยอมรับ และเข้ารับการรักษา ทำให้การรักษาโรคซึมเศร้าในปัจจุบัน เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น และในบทความวันนี้ พวกเรามี 6 ดาราชาวไทย ที่เคยมีประสบการณ์ด้านการเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อน

พลอยเฌอมาลย์

เธอคนนี้เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก และด้วยภาพลักษณ์ของเธอที่เป็นคนตรงไปตรงมา อาจจะดูไม่น่ารักในสายตานักข่าว หรือผู้ใหญ่ ทำให้เธอนั้นถูกเขียนข่าวในเชิงลบอยู่บ่อยครั้ง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่เธอสะสมความเครียด และกลายเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด จนถึงขั้นว่าเป็นหนัก และตัวสั่น และเธอก็หาทางออกด้วยการไปพบแพทย์ และหากิจกรรมต่างๆทำ เช่นการออกกำลังกาย ทำตัวให้ยุ่งอยู่เสมอ 

เต๋า-UrboyTJ

ยุคนี้ถือว่าเป็นยุคของเขาเลย นอกจากที่เขาจะมีความสามารถในการร้องเพลงแล้ว เขายังมีความสามารถในด้านการแต่งเพลง และเป็นโปรดิวเซอร์เพลงที่เก่งแบบหาตัวจับได้ยากคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทย ซึ่งเขานั้นก็เป็นโรคซึมเศร้าอยู่หลายปี ซึ่งปัจจุบัน เขาก็ยังอยู่ในช่วงที่รักษาอยู่ ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณเต๋าด้วยค่ะ

แคทลียาอิงลิช

เธอก็ผ่านการเป็นโรคซึมเศร้าอยู่เช่นกัน โดยที่เธอต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามากว่า 7 ปี โดยที่เธอยอมรับว่าตอนที่เป็นนั้นเธอทรมานมาก และทำให้มีผลกระทบไปถึงคนรอบข้าง จนเธอตัดสินใจไปพบแพทย์และเข้ารับการรักษาในที่สุด ปัจจุบันเธอนั้นมีอาการดีขึ้นมาก และก็มีความสุขกับร่างกายที่มีความสมดุลทุกวัน

เอินกัลยกรนาคสมภพ

Advertisements

เธอเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในช่วงปี 2000 แต่แล้วเธอก็หายหน้าไปจากวงการบันเทิง และพวกเราก็มาทราบอีกทีว่าเธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และอยู่ในช่วงที่กำลังรักษาตัว โดยที่เธอเป็นดาราคนแรกๆ ที่ออกมาพูด และให้ความรู้เกี่ยวกับโรคนี้ ซึ่งหลังจากที่เธอมีอาการที่ดีขึ้นแล้ว เธอก็เผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าให้คนทั่วไปได้รู้จัก

กัสจังจิรันธนิน

เธอตกเป็นเป้าสังคมอยู่มาก ตอนที่เธอนั้นคบหากับแฟนหนุ่มคนก่อน ทำให้เธอถูกบูลลี่ด้วยถ้อยคำเชิงลบไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้เธอนั้นเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเธอได้บอกว่า ช่วงที่เธอเป็นหนักๆ อาการมันรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย เพราะอยู่ไปก็ไม่มีค่า แต่เมื่อเธอได้เข้ารับการรักษา และปรับสมดุลสารเคมีแล้ว เธอก็มีความสุขในชีวิตมาก และรักตัวเองมากๆด้วย

ไมค์พิรัชต์

หนุ่มไมค์ พิรัชต์ก็เคยตกอยู่ในห้วงของการเป็นโรคซึมเศร้าเช่นกัน ซึ่งเขาได้บอกว่า หลังจากที่เขาหายดีแล้ว เขาก็หันหน้าเข้าหาธรรมะ โดยทำให้เขามีสติ สมาธิ และผ่อนคลายมากขึ้น และนอกจากนี้ ความรักจากครอบครัวและคนรอบข้างก็สำคัญมากเช่นกัน

Advertisements

Advertisements

Advertisements